Tổ nuôi dưỡng trường mầm non Lĩnh Nam: “Nghỉ dịch nhưng không quên công tác chuyên môn”

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên và nhân viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Cùng với tổ giáo viên, tổ nuôi dưỡng trường mầm non Lĩnh Nam đã tổ chức buổi họp chuyên môn trực tuyến nhằm bồi dưỡng các kiến thức nuôi dưỡng trong trường mầm non, đưa ra các biện pháp, khắc phục các khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2021- 2022.

Tổ nuôi dưỡng trường mầm non Lĩnh Nam:

“Nghỉ dịch nhưng không quên công tác chuyên môn”

Được sự nhất trí của Ban giám hiệu, đúng 8 giờ ngày 12 tháng 8 năm 2021, tổ nuôi dưỡng bao gồm các đồng chí tổ văn phòng và tổ bếp đã tổ chức buổi họp trực tuyến cùng bàn bạc, thống nhất quy trình chăm sóc nuôi dưỡng trong nhà trường. Việc sinh hoạt chuyên môn qua zoom không gây hạn chế cho các đồng chí mà trái lại buổi họp đã diễn ra vô cùng sôi nổi, thu được nhiều kết quả bổ ích có thể áp dụng tốt trong năm học tới. Trước một số khó khăn mà tổ nuôi đang gặp phải như:

• Số lượng nhân viên bếp chưa đủ so với chỉ tiêu.
  • Một số nhân viên mới chưa biết cách viết sổ.
  • Một số đồ dùng như rổ, hộp đựng đã cũ.
  • Công ty đưa thực phẩm còn nhiều lần chưa đưa đúng thời gian khiến ảnh hưởng đến khâu nấu ăn của toàn tổ bếp.

Các đồng chí trong tổ bếp đã mạnh dạn đưa ra các biện pháp khắc phục như cách phân chia người trong tổ bếp ở mỗi khâu sao cho phù hợp nhất để khắc phục số nhân viên bếp đang thiếu. Đồng chí nào viết sổ chắc chắn và đúng sẽ trực tiếp hướng dẫn cho các đồng chí nhân viên mới.  Sắp xếp lại các đồ dùng, loại bỏ các đồ dùng cũ, hỏng, bổ sung các đồ dùng mới đảm  bảo cho công tác nuôi dưỡng. Riêng đối với công ty thực phẩm cần phải có sự cam kết của công ty….

Bên cạnh đó các đồng chí tổ nuôi còn đưa ra các ý kiến về xây dựng thực đơn mới trong năm học 2021- 2022. Từ các thực đơn năm cũ, tổ tổng hợp lại các món ăn trẻ thích ăn, ăn hết xuất sau đó tổng hợp các món ăn trẻ không thích ăn, ăn còn nhiều. Tìm hiểu nguyên nhân trẻ không thích ăn món ăn đó như đã phù hợp mùa chưa, độ mặn nhạt thế nào, vị ra sao, nấu đã đúng cách không?. Sau khi tổng hợp các ý kiến, các đồng chí trong tổ nuôi dưỡng thống nhất lựa chọn các món ăn phù hợp với trẻ, thực phẩm đúng mùa để xây dựng thực đơn bốn tuần không trùng lặp.

Kết thúc buổi họp trực tuyến, các đồng chí trong tổ nuôi dưỡng trường mầm non Lĩnh Nam ai cũng mong muốn dịch bệnh sớm qua mau để được đến trường, được nấu cho các con những món ăn ngon. Được chăm sóc và nhìn các con khôn lớn mỗi ngày.

Nguyễn Thu Quỳnh