Thể dục thể thao- Nâng cao sức khỏe- Tinh thần vui vẻ- Chia sẻ cùng nhau.

Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các trung tâm văn hóa - thể thao, các câu lạc bộ, phòng tập yoga... đều tạm ngưng hoạt động. Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng, cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV) trường mầm non Lĩnh Nam đã lựa chọn cho mình những hình thức tập thể dục, thể thao tại nhà để rèn luyện sức khỏe, tăng sức đề kháng chống dịch bệnh vô cùng thú vị.

Thể dục thể thao- Nâng cao sức  khỏe-

Tinh thần vui vẻ- Chia sẻ cùng nhau.

Trước kia, cứ mỗi buổi chiều sau giờ làm việc, CBGVNV trường mầm non Lĩnh Nam thường chia làm nhiều nhóm tham gia các câu lạc bộ mình yêu thích như đánh cầu lông, bóng bàn, chạy, bơi, yoga …..Mỗi môn thể dục lại mang đến cho các cô không chỉ sức khỏe mà còn mang tới một tinh thần sảng khoải vui vẻ cùng với các bạn của mình.  Tuy nhiên, sau khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, phòng tập đã tạm ngưng hoạt động, mọi người đều phải hạn chế ra đường khi không cần thiết, thì CBGVNV nhà trường đã  chọn cho mình một phương pháp tập luyện tại nhà để vừa nâng cao sức đề kháng, vừa tránh được dịch bệnh lây lan. Cô Nhung chia sẻ: “Trước đây tôi rất thích chạy, ngày nào cũng chạy khoảng 10km, nhưng do dịch bệnh tôi không thể thực hiện môn chạy yêu thích nữa.  thay vào đó tôi chọn chạy tại chỗ để nâng cao thể lực… Mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi để cuộc sống bình thường trở lại”.

Hay như cô Thơ, cô Châm, cô Diệu… trước khi giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, các cô rất thích được đi bơi  nhưng bây giờ các cô đã tự lựa chọn cho mình môn yoga, thể dục nhịp điệu phù hợp với không gian diện tích trong nhà. Mấy anh bảo vê và nuôi dưỡng của nhà trường đã quen tập thể thao ngoài trời như đi xe đạp, cầu lông, bóng chuyền, giờ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tập luyện chung với anh em được, nên bản thân chỉ tập thể lực bằng cách nâng tạ, hít đất, đấm bốc... tại nhà để giải trí.

Đặc biệt đồng chí bí thư chi đoàn Minh Thơm của nhà trường rất có năng khiếu về nhảy. Trong thời gian nghỉ dịch lâu như vậy, đồng chí đã mở lớp tập nhảy trực tuyến cho cả trưởng. Cứ 6 giờ sáng, các chị em đam mê nhảy lại dậy sớm để tham gia vào lớp nhày trực tuyến rất vui. Vừa giữ được dáng, khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng để phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh đó vẫn được  nhìn thấy nhau vui vẻ trò chuyện còn gì thú vị bằng.

Công đoàn trường mầm non Lĩnh Nam đã hướng dẫn cho CBGVNV thực hiện theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam một số cách vận động có thể tập luyện ở nhà trong mùa dịch, như: leo cầu thang, tập các bài co duỗi chân tay, nhảy dây, tập các bài luyện cơ bắp và thăng bằng. Để phòng, chống dịch, các cô cần chú trọng rèn luyện sức khỏe với các hoạt động thể dục phù hợp với thể trạng. Ngoài lựa chọn những địa điểm tập luyện có môi trường thoáng đãng, nhiều ánh sáng, cây xanh, không khí trong lành, mọi người cũng có thể tham gia các lớp tập thể dục trực tuyến, tìm và tập theo các bài tập có hướng dẫn trên mạng, nhún nhảy theo nhạc hoặc thực hành các trò chơi vận động qua mạng xã hội như youtube...

Mỗi CBGVNV nhà trường tự điều chỉnh hình thức tập luyện và tìm cho mình môn thể thao phù hợp cũng như ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng trong những tháng ngày dịch bệnh nhằm nâng cao sức khỏe là vô cùng cần thiết để nâng cao sức khỏe, góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Lương Ngọc Châm