A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lĩnh Nam với chiến dịch tiêm chủng Covid 19

Hiện nay tiêm vaccine là một giải pháp chiến lược chống Covid-19  cộng đồng nhằm kiểm soát sự lây lan của virus. Nhận thức được tầm quan trong của việc tiêm vaccine, ngày 27/7/2021, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Lĩnh Nam đã có mặt tại trường tiểu học Lĩnh Nam- nơi đặt địa điểm tiêm của TTYT Quận Hoàng Mai để tham gia đợt tiêm mũi 1 và 2 với tinh thần cao nhất.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Lĩnh Nam

 với chiến dịch tiêm chủng Covid 19

Hiện nay tiêm vaccine là một giải pháp chiến lược chống Covid-19  cộng đồng nhằm kiểm soát sự lây lan của virus. Nhận thức được tầm quan trong của việc tiêm vaccine, ngày 27/7/2021, cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Lĩnh Nam đã có mặt tại trường tiểu học Lĩnh Nam- nơi đặt địa điểm tiêm của TTYT Quận Hoàng Mai để tham gia đợt tiêm mũi 1 và 2 với tinh thần cao nhất.

Để chiến dịch tiêm chủng đạt hiệu quả cao nhất, UBND phường Lĩnh Nam đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu về vài trò và lợi ích của việc tiêm chủng vắc xin COVID - 19, đồng thời chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, vắc xin để đáp ứng công tác tiêm chủng. TTYT quận đã lập danh sách đối tượng tiêm chủng theo nhóm và thứ tự ưu tiên, thống kê đối tượng tiêm chủng, gửi thông báo cho người được tiêm đến tiêm chủng chia theo nhiều khung giờ nhằm đảm bảo giãn cách phòng chống dịch, giảm thời gian chờ đợi cho người đến tiêm chủng. Các đối tượng được ưu tiên tiêm chủng trong ngày hôm nay, 27/7/2021 là giáo viên các cấp học và lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn phường Lĩnh Nam chưa được tiêm phòng vắc xin COVID - 19.

Đúng 9h sáng ngày 27/7/2021, hơn 60 cán bộ giáo viên nhân viên trường mầm non Lĩnh Nam đã có mặt tại trường tiểu học Lĩnh Nam- nơi đặt địa điểm tiêm của TTYT quận Hoàng Mai để tham gia đợt tiêm mũi 1 và 2.

Ngay trong sáng, các cấp lãnh đạo của Quận và các đồng chí trong ban lãnh đạo của Phường đã đến kiểm tra, giám sát, hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng COVID - 19 tại điểm tiêm chủng trường Tiểu học Lĩnh Nam. Tại thời điểm giám sát, Đoàn đã ghi nhận các điều kiện của điểm tiêm chủng như bố trí điểm tiêm, trang thiết bị, vật tư phục vụ bảo quản vắc xin, nhân lực tham gia tiêm chủng, kế hoạch tổ chức buổi tiêm chủng. Vị trí tiêm chủng được sắp xếp theo quy tắc một chiều: Đón tiếp, hướng dẫn khai báo y tế; khu vực chờ trước tiêm chủng; bàn khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm chủng; bàn tiêm chủng, ghi chép, vào sổ tiêm chủng; khu vực ở lại theo dõi sau tiêm chủng.

Khu vực chờ trước tiêm chủng khám sàng lọc, tư vấn tiêm chủng, thông thoáng, đủ ghế ngồi chờ và đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2m giữa các đối tượng được tiêm chủng, nhân viên y tế tham gia công tác tiêm chủng. Bên cạnh đó, các phương tiện, thuốc, dịch truyền chống sốc, máy hỗ trợ thở được bố trí sẵn sàng để kịp thời ứng phó với tình huống khẩn cấp. Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, điểm tiêm chủng cũng bố trí 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác cấp cứu, vận chuyển người bệnh trong trường hợp có phản ứng phụ sau tiêm chủng.

Trước khi tiêm, các đối tượng đều được khám, tư vấn, hướng dẫn cụ thể, yêu cầu ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm và hướng dẫn đối tượng tiêm chủng để theo dõi tại nhà trong vòng 24 giờ và tiếp tục theo dõi trong vòng 7 ngày sau tiêm chủng về các dấu hiệu: toàn trạng, tinh thần, ăn, ngủ, thở, phát ban, triệu chứng tại chỗ tiêm, thông báo cho nhân viên y tế nếu có dấu hiệu bất thường. Liên hệ với bệnh viện hoặc các cơ sở y tế nếu sau tiêm chủng có một trong các dấu hiệu như sốt cao (≥39°C), tím tái, khó thở... Các trường hợp có bệnh lý nền, cao huyết áp được hẹn đến bệnh viện để tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn cho người được tiêm chủng. Theo ghi nhận ngày đầu 27/7/2021 đã tiêm 250 đối tượng và chưa có trường hợp nào phản ứng phụ với vắc xin.

Đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Lĩnh Nam đã tham gia tích cực, đạt tỉ lê cao tiêm thành công mũi 1 và 2. Còn một số cán bộ giáo viên nhân viên khác chưa thể thực hiện tiêm do có bệnh nền đã được các y bác sỹ của Phường tư vấn thực hiện thời gian tiêm phù hợp hoặc có giấy chuyển bệnh vện tiêm để đảm bảo an toàn cho mỗi người đi tiêm.

         

Sau đây là một vài hình ảnh về tiêm phòng dịch covid của cán bộ, giáo viên, nhân của nhà trường:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nơi nhận:

            - Phòng VHTT Quận

            - Lưu: VT

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

 

Nguyễn Thanh Tú

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Thanh

 

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Nguyễn Thanh Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 80
Hôm qua : 138
Tháng trước : 2.833