Trường Mầm non Lĩnh nam: Trung thu cho em - Những tấm lòng nhân ái

Tết Trung Thu là dịp mà tất cả các em thiếu nhi trên mọi miền đất nước đều háo hức mong chờ. Nhưng trước ảnh hưởng của dịch Covid-19 kéo theo chỉ thị giãn cách xã hội ở nhiều tỉnh thành mà mùa "trăng tròn" năm nay sẽ đặc biệt hơn đối với nhiều em nhỏ khi không được tham gia các hoạt động rước đèn, múa hát, phá cỗ Trung thu trong không khí đông vui cùng với bạn bè, thầy cô.

Giống như các trường học khác trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm học này, trường Mầm non Lĩnh Nam không thể tổ chức ngày hội "Vui tết trung thu" cho các con như những năm học trước. Thay vào đó, nhà trường đã triển khai các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Với mong muốn tất cả các học sinh đều nhận được sự quan tâm, đặc biệt với các cháu đang không có bố mẹ bên cạnh, hoặc bố mẹ đang mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh, Ban giám hiệu trường Mầm non Lĩnh Nam đã phối hợp với Công ty bánh kẹo Hải Hà và một số cá nhân hảo tâm đang công tác tại ngân hàng ViettinBank - chi nhánh Hoàng Mai gửi tặng các con học sinh có hoàn cảnh khó khăn những phần quà Trung Thu đầy ý nghĩa. Mỗi suất quà gồm một cặp bánh Trung thu và 100.000đ tiền mặt. Buổi trao quà diễn ra vào chiều thứ Hai (20/9/2021) tại văn phòng nhà trường (Cơ sở 3 - Số 68 ngõ 110 Phố Nam Dư) theo khung giờ cho từng khối lớp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. 35 suất quà đã được trao tận tay đến phụ huynh của các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường.

Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng đó là tình cảm, tấm lòng, sự quan tâm của nhà trường, của đơn vị tài trợ và các cá nhân hảo tâm, là sự động viên thiết thực nhất giúp các gia đình và các con vượt qua mọi khó khăn, tiếp thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt với các con học sinh, sự quan tâm ấy sẽ giúp đem lại niềm vui nho nhỏ, ấm áp tới các con trong mùa Trung thu đặc biệt này. Ban giám hiệu nhà trường cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến lãnh đạo Công ty Bánh kẹo Hải Hà và một số chị em làm tại phòng đồng chí Lành (phụ trách chính về thẻ ngân hàng ViettinBank - chi nhánh Hoàng Mai đã đồng hành, phối hợp cùng nhà trường trong hoạt động đầy ý nghĩa này.

Cũng trong dịp Trung thu năm nay, Ban giám hiệu và Ban chấp hành công đoàn trường Mầm non Lĩnh Nam đã đến nhà trao tận tay phần quà của Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai cho con gái của đồng chí Vũ Thị Lệ Khuyên, giáo viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự động viên kịp thời, quý báu về cả vật chất và tinh thần của Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng như ban chấp hành công đoàn nhà trường đến con em của công nhân viên chức lao động vượt khó, vươn lên đạt thành tích trong học tập, giúp các em và gia đình có thêm niềm vui trong dịp Trung thu này.