A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Lĩnh Nam tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nuôi dưỡng qua Google meet

Dinh dưỡng là việc cung cấp các dưỡng chất cần thiết theo dạng thức ăn cho các tế bào để duy trì sự sống. Các chất dinh dưỡng trong thức ăn bao gồm các chất đạm, chất béo, chất đường bột, vitamin, chất khoáng, nước và chất xơ. Mỗi một loại thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng khác nhau, có vai trò khác nhau đối với cơ thể và tùy từng đối tượng sẽ có những lựa chọn thực phẩm và chế độ ăn phù hợp. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ mầm non có vai trò rất quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ cả về thể chất lẫn tinh thần.

  Chính vì tầm quan trọng đó chăm sóc nuôi dưỡng vệ sinh an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho trẻ trong trường mầm non là việc hết sức quan trọng mà tất cả phụ huynh đều quan tâm. Nếu chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ không tốt sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, tỷ lệ suy dinh dưỡng cao ảnh hưởng đến trí tuệ của trẻ. Vì thế việc chăm sóc nuôi dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ là vô cùng quan trọng.

     Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của công tác nuôi dưỡng chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến vô cùng phức tạp, Ban giám hiệu trường Mầm non Lĩnh Nam đã tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên môn nuôi dưỡng dưới hình thức trực tuyến qua Google meet. Buổi tập huấn diễn ra vào 20h ngày 10/9/2021. Tham dự buổi bồi dưỡng gồm có 3 đồng chí trong Ban giám hiệu cùng tất cả các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường.

     Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó hiệu trưởng phụ trách công tác nuôi dưỡng đã triển khai các nội dung bồi dưỡng chuyên môn nuôi dưỡng tới 100% các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường. Buổi tập huấn có hai nội dung rất thiết thực: Thứ nhất là chế độ dinh dưỡng và an toàn thực phẩm phòng chống dịch covid-19 trong trường mầm non, thứ hai là hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học trong đó có những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường và  còn có những việc học sinh cần làm tại trường hàng ngày.

     Sau khi nghe đồng chí Phó hiệu trưởng phụ trách nuôi dưỡng triển khai các nội dung trên, các đồng chí giáo viên, nhân viên đã tham gia trao đổi, thảo luận cũng như đưa ra những khó khăn, vướng mắc của bộ phận mình khi thực hiện.

     Thông qua buổi bồi dưỡng trực tuyến, 100% các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường đã nắm bắt được đủ các nội dung triển khai và quyết tâm thực hiện tốt công tác chăm sóc nuôi dưỡng đã xây dựng và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

     Một năm học mới đang đón chờ tập thể cô và trò trường Mầm non Lĩnh nam với những khó khăn, thử thách mới. Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường rất mong dịch bệnh nhanh chóng được đẩy lùi để các thiên thần nhỏ sớm được đến trường. Nhà trường luôn sãn sàng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, tâm thế để đón các con quay trở lại trường học vào một ngày gần nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 35
Tháng trước : 3.136