A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời 2021

Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói:“Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.

 

 

TUÀN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN NHÂN VIÊN TRƯỜNG MẦM NON LĨNH NAM

Trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, tự học và học tập suốt đời là một luận điểm quan trọng và xuyên suốt. Người đã từng nói:“Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi”. Chính từ sự học đó mà Bác đã dẫn dắt dân tộc Việt Nam vượt qua mọi khó khăn gian khổ, bão táp mưa giông đến bến bờ vinh quang.

Trong tình hình hiện nay, dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp làm đảo lộn mọi hoạt động của đời sống xã hội trên toàn thế giới và giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Trước bối cảnh toàn cầu cùng những gián đoạn học tập do dịch Covid-19 gây ra, chuyển đổi số là một thay đổi tất yếu nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của nền giáo dục, giúp cho giáo viên và học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyển đổi cần thiết để chuẩn bị cho một thế giới việc làm nhiều biến đổi.

Trường mầm non Lĩnh Nam đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên từ ngày 1/10/2021 đến ngày 7/10/2021. Thông qua việc phát động đó nhằm tiếp tục gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học có phương pháp cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên. Bên cạnh đó, nhà trường nhắn nhủ đến các phụ huynh về tầm quan trọng của gia đình trong việc hỗ trợ các con trong quá trình học tập. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm nay được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy, học và các hoạt động thư viện của nhà trường, trong đó lồng ghép, giới thiệu các nội dung học tập, bài học và học liệu phù hợp với từng độ tuổi  người học thông qua trang Web của trường. Hưởng ứng tuần lễ “Học tập suốt đời”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhiều hoạt động thiết thực như: Ban giám hiệu quản lý trường học theo hướng ứng dụng các công cụ giáo án điện tử trực tuyến: Tổ chức các cuộc họp trực tuyến qua Zoom, qua Google Meet, nhập số liệu qua các trang tính; tổ chức tập huấn chogiáo viên  về các ứng dụng, các phần mềm hỗ trợ dạy học, tổ chức hội thi về công nghệ thông tin, tìm hiểu những cuốn sách hay về pháp luật. Các đồng chí trong Ban giám hiệu rất quan tâm đến việc học tập cho cán bộ giáo viên công nhân viên trong trường. Các đồng chí luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho giáo viên công nhân viên trong trường có môi trường học tập tốt nhất như: Tham gia các buổi tập huấn trực tuyến do phòng tổ chức, mời giảng viên về dạy cho giáo viên học phần mềm thiết kế game cho trẻ mầm non. Một trong những cá nhân tiêu biểu đó là đồng chí phó hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh đã thực hiện thành công cách sử dụng phần mềm Google Meet để tổ chức các cuộc tập huấn  trực tuyến cho cán bộ giáo viên công nhân viên trong nhà trường: Như tập huấn về chuyên môn nuôi dạy trẻ, tâp huấn về an toàn thực phẩm, tổ chức họp đại hội công nhân viên chức vừa trực tiếp vừa trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Sử dụng Google from để khai thác lấy thông tin của phụ huynh học sinh phục vụ cho tuyển sinh trong nhà trường… Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy, cô Trương Ngọc Điệp, cô Trần Thị Minh Tâm, cô giáo Vương Thanh Thùy đã tự học hỏi qua sách báo và những trang mạng để sưu tầm thiết kế được những giáo án hay, những video đặc sắc  phù hợp với các con mầm non. Bên cạnh đó nhà trường còn khuyến khích tất cả giáo viên đều đăng kí xây dựng và thực hiện tiết dạy PowerPoint trực tuyến. Bên cạnh đó còn có đồng chí Đỗ Hồng Loan là kế toán của nhà trường cũng là một cá nhân tiêu biểu cho việc học tập không mệt mỏi. Đồng chí luôn học hỏi tham khảo các tài liệu sách báo, luôn trăn trở làm sao để tìm ra các cách giải quyết các vấn đề nhanh nhất, thuận tiện nhất để ứng dụng vào công tác quản lý cơ sở vậy chất, xây dựng tiền lương, bảo hiểm xã hội….

Tất cả những điều nói trên là minh chứng khẳng định môi trường học tập hiện nay đang rất rộng mở. Chúng ta đề ra những việc cần làm là để không ngừng phấn đấu vì mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội và tiếp tục củng cố niềm tin của xã hội đối với sự nghiệp giáo dục.

Thiết nghĩ, cuộc vận động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời 2021" là một lời nhắc nhở cần thiết cho những người làm công tác giáo dục, đồng thời là lời kêu gọi đầy ý nghĩa cho mọi tầng lớp Nhân dân, gây dựng một phong trào học tập rộng khắp, thường trực và lâu dài, học tập suốt đời, học tập cho mọi đối tượng. Bởi nhờ học tập suốt đời mà chúng ta sẽ càng có khả năng thích ứng, phát triển và cộng tác trong một thế giới rộng mở như tổ chức UNESCO đã nêu "Học để biết, học để làm, học để chung sống, học để tự khẳng định mình".

Mong rằng tinh thần học tập suốt đời luôn là điều mà mọi người dân nói chung và tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên trường mầm non Lĩnh Nam nói riêng đều ý thức và nỗ lực, đặc biệt là các cơ sở giáo dục mãi giữ vị trí tiên phong trên con đường hiện thực hóa ước mơ công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Từ đó sẽ ngày càng phát triển, có thêm nhiều sự đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của đất nước.

Nơi nhận:

            - Phòng VHTT Quận

            - Lưu: VT

NGƯỜI VIẾT

 

 

Lê Thị Hài Hòa

PHÓ HIỆU TRƯỞNG

 

 

Nguyễn Thị Thanh

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 120
Tháng trước : 3.136