A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁC BẢO VỆ HIỀN HẬU VUI TÍNH TRƯỜNG MẦM NON LĨNH NAM

Ngôi trường Mầm non Lĩnh Nam từ bao giờ đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các con học sinh thân yêu. Gắn bó với các con không chỉ có thầy cô, bạn bè, sách vở, đồ chơi mà còn có một bác bảo vệ vui tính, hiền hậu luôn thầm lặng dõi theo sự lớn khôn, trưởng thành của các con. Bác luôn được đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, phụ huynh, học sinh tin yêu.

Ngôi trường Mầm non Lĩnh Nam từ bao giờ đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các con học sinh thân yêu. Gắn bó với các con không chỉ có thầy cô, bạn bè, sách vở, đồ chơi mà còn có một bác bảo vệ vui tính, hiền hậu luôn thầm lặng dõi theo sự lớn khôn, trưởng thành của các con. Bác luôn được đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, phụ huynh, học sinh tin yêu.

     Hình ảnh bác bảo vệ vui tính, hiền hậu ngày ngày trông coi, bảo vệ ngôi trường thân thương đã trở thành hình ảnh rất quen thuộc và gần gũi với mọi người. Đó là bác Nguyễn Ngọc Dự - tổ trưởng tổ bảo vệ, hay còn được mọi người trong trường gọi với cái tên thân thương “Bác Dự bảo vệ”.

     Bác Nguyễn Ngọc Dự công tác tại trường Mầm non Lĩnh Nam với vai trò là một nhân viên bảo vệ từ năm 2003 đến nay. Gần 20 năm trong nghề, với lòng nhiệt tình trong công việc, sự cần mẫn, chăm chỉ không ngại khó, ngại khổ, bác Dự luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ nhà trường giao. Tham gia công tác tại cơ sở II của trường mầm non Lĩnh Nam từ những ngày nhà trường còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực, đời sống nhân viên bảo vệ còn bấp bênh. Song bác luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết trong mình, âm thầm trông coi, giữ gìn trường lớp cho dù mọi người có ở đó hay không. Thái độ và tinh thần làm việc luôn nghiêm túc và cẩn trọng, không bao giờ để ban giám hiệu trường phải nhắc nhở.

     Công việc của người bảo vệ cũng không dễ dàng gì. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, cần mẫn và sự hi sinh lớn lao nữa. Hàng ngày, bác phải bắt đầu công việc từ lúc 6 giờ để làm nhiệm vụ. Bác túc trực suốt 12 giờ liền để trông coi. Vào ca trực đêm, bất chấp mưa gió bão bùng thế nào bác liên tục đi quanh trường, kiểm tra điện, nước, khóa cửa của các lớp. Ngoài việc trông coi an ninh trường, khi các con học sinh tới trường, bác hướng dẫn phụ huynh xếp xe và nhắc nhở phụ huynh ra vào đúng quy định, tranh gây ùn tắc giao thông. Bác gõ trống, đóng cửa, hướng dẫn khách và phụ huynh đến liên hệ công việc. Khách đến trường, các bác phụ huynh đều gọi bác là “Bác Dự”. Bác Dự trong mắt chúng tôi vẫn luôn ấm áp, ân cần với mọi người. Có bác, chúng tôi thấy an tâm hơn rất nhiều khi công tác tại đây. Rồi đôi bàn tay bác còn cẩn thận, tỉ mỉ chăm sóc bồn hoa, cây cảnh trong vườn trường để ngôi trường có một không gian xanh tươi, hiền hòa như vậy. Nhiều việc như vậy nhưng bác luôn vui vẻ, cởi mở, hoạt bát. Khi các bạn bảo vệ trong tổ nằm viện, đau ốm bác luôn thăm hỏi động viên rất nhiệt tình, bác còn trông thay ca giúp các bạn yên tâm dưỡng bệnh. Cả trường ai cũng yêu mến bác.

     Khi dịch bệnh Covid-19 ập đến, trong những ngày cả nước nói chung và các trường học nói riêng căng mình chống dịch. Bác Dự vẫn luôn giữ tinh thần trách nhiệm cao trong công việc tại cơ sở 2 của nhà trường. Cùng đồng chí nhân viên y tế và các đồng chí giáo viên, dán những pano, bảng biểu tuyên truyền phòng chống dịch tại trường. Khi các con học sinh đến trường, bác Dự hỗ trợ các cô giáo kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các con; nhắc nhở phụ huynh và học sinh đeo khẩu trang đầy đủ. Những ngày các con nghỉ học tránh dịch, bác vẫn luôn thường xuyên có mặt tại trường đảm bảo an ninh và chủ động phòng chống dịch.

     Không chỉ làm tốt công tác bảo vệ tại trường, bác Dự còn tích cực tham gia các phong trào xã hội. Bác đã tham gia hiến máu tình nguyện tất cả 2 lần trong đợt hiến máu do công đoàn nhà trường phát động. Trong đợt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai, bác Dự đã tham gia vào lực lượng phục vụ công tác tiêm chủng tại điểm tiêm trương mầm non Lĩnh Nam cơ sở II, hỗ trợ trông xe, nhắc nhở mọi người thực hiện đúng quy định giãn cách. Tinh thần làm việc trách nhiệm, chịu thương chịu khó của bác đã lan tỏa đến tất cả giáo viên và nhân viên trong trường.

     Bác Dự là người rất yêu công việc của mình. Đức tính cẩn thận, chu đáo trách nhiệm cao trong công việc của bác luôn là tấm gương sáng để mọi người học tập. Những đóng góp bao năm qua của bác Nguyễn Ngọc Dự cho ngôi trường mầm non Lĩnh Nam đều được mọi người ghi nhận, đánh giá cao. Bác đã dành được rất nhiều những tình cảm yêu mến của giáo viên và học sinh, tạo được niềm tin vững chắc của các bậc cha mẹ học sinh đối với nhà trường. Trong tình hình dịch bệnh phức tạp hiện nay, chúng tôi mong bác có thật nhiều sức khỏe, luôn giữ vững an ninh trật tự cho mái trường mầm non Lĩnh Nam thân yêu để chúng ta sẵn sàng trở lại trường trong một ngày gần nhất.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Tin tức mới nhất
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng trước : 1.960