A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

9 loại tai nạn thương tích cho trẻ mầm non

9 loại tai nạn thương tích cho trẻ mầm non

  1. Tại nạn thương tích do giao thông

Là những trường hợp bất ngờ xảy ra va chạm trong quá trình tham gia giao thông, và nó nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người. Nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông là do sự bất cẩn của người điều khiển xe cộ, hoặc do chất lượng đường xá, chất lượng máy móc của xe không đảm bảo an toàn…

  1. Bỏng

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Bỏng được chia làm 2 loại: bỏng nóng và bỏng lạnh. Bóng nóng là tai nạn thương tích mà các em nhỏ thường gặp phải, nó là hiện tượng tổn thương một hoặc nhiều lớp tế bào da do tiếp xúc với nhiệt độ cao như nước sôi, lửa hay do tia cực tím, phóng xạ, điện giật, chất hóa học…; hoặc là hiện tượng phổi bị tổn thương do hít phải khói độc hại.

Bỏng lạnh là trường hợp khá hiếm gặp, đó là tình trạng mô sống trên cơ thể người bị đông cứng và tổn thương do tiếp xúc với nhiệt đột quá thấp.

  1. Đuối nước

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Đuối nước là những trường hợp tai nạn thương tích xảy ra khi bị chìm trong các chất lỏng như nước, xăng, dầu… gây ra tình trạng ngạt thở do thiếu oxy dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng khác như chết tế bào não hoặc thậm chí là ngừng nhịp tim, tử vong.

  1. Điện giật

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Đây là tai nạn thương tích xảy ra do tiếp xúc với nguồn điện dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng như bỏng hay tử vong.

  1. Ngã

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Ngã là tai nạn mà các bạn nhỏ rất dễ gặp phải bởi tính hiếu động, nghịch ngợm ở lứa tuổi này. Ngã xảy ra do vấp phải những vật cản trong quá trình di chuyển hoặc là rơi từ trên cao xuống, dẫn đến những tổn thương ngoài da hay nghiêm trọng hơn là gãy xương…

  1. Động vật cắn

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Là những tai nạn thương tích khi bị các loại động vật tấn công như cắn, húc, đâm phải…

  1. Ngộ độc

phòng chống tại nạn cho trẻ mầm non

Là trường hợp ăn vào, hút vào, tiêm vào cơ thể những chất độc tố dẫn đến tình trạng hoa mắt, chóng mặt, nôn mửa hay đi ngoài, nghiêm trọng hơn là hiện tượng co giật, mê man hặc thậm chí dẫn tới tử vong.

  1. Máy móc hay những vật sắc nhọn

Trẻ nhỏ gặp phải tai nạn khi tiếp xúc với các loại máy móc đang vận hành (máy cưa, máy xát…) hay đùa nghịch những vật sắc nhọn (dao, kéo, liềm…) gây thương tích ngoài da hoặc những thương tổn nghiêm trọng hơn như mất đi bộ phận cơ thể…

  1. Bạo lực

Bạo lực là hành động dùng sức mạnh vũ lực của một người hay một nhóm người gây ra những tổn thương cơ thể và tinh thần cho người khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 18
Tháng trước : 3.424